วิธีการทำการตลาดออนไลน์ ให้สำเร็จและลงทุนน้อย

Share:
เคล็ดลับการตลาดออนไลน์

วิธีการทำการตลาดออนไลน์ ให้สำเร็จและลงทุนน้อย

สวัสดีครับการทำตลาดออนไลน์เป็นกระแสในยุคปัจจุบัน ของธุรกิจส่วนใหญ่หันมาให้ความสนใจ เพราะผู้คนในยุคดิจิทัลสามารถเข้าถึงการใช้อินเทอร์เน็ตได้มากกว่าการหาข้อมูลจากเดิมๆ เทคโนโลยีและเครื่องมือการตลาดต่างๆได้ถูกพัฒนาขึ้นมาจนเกิดเป็นการติดต่อสื่อสารผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ทำให้การพัฒนาการทำการตลาดบนสื่อออนไลน์ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างรายได้ให้กับธุรกิจและแบนรด์ ร่วมถึงบุคคลทั่วไป หรือบริษัทต่างๆ มากมายในปัจจุบันนี้ครับ ดังนั้นวิธีการทำการตลาดออนไลน์ ให้สำเร็จและลงทุนน้อยควรทำดังนี้

1.เน้นสร้างเนื้อหาของธุรกิจสินค้าและบริการผ่านช่องทางวิดีโอ YouTube ให้เกิดการสุดเร้าใจกับคนในโลกดิจิทัล

2.ต้องหันมาใช้ Email ของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเพื่อทำการตลาดของคุณ ด้วยการส่งข้อมูลข่าวสารที่คุณต้องการไปให้กลุ่มลูกค้า หรือสมาชิกในร้านค้าของคุณได้รับรู้ พร้อมสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าให้เกิดความประทับใจ ควรใส่ใจอย่างเป็นพิเศษจากธุรกิจ หรือร้านค้า และการทำการตลาดผ่านอีเมล เพราะการทำการตลาดผ่านอีเมลเป็นช่องทางที่คู่แข่งขันน้อย และสามารถทำได้โดยที่ไม่ต้องเสียเงิน ดังนั้นควรให้ความสำคัญในการเก็บข้อมูล Email ลูกค้าของคุณเพื่อนำมาทำการตลาด

3.สร้างเนื้อหาของธูกิจ สินค้าและบริการให้ติด Google เช่นการทำ SEO (Search engine optimization) เพื่อทำให้เว็บไซต์ หรือร้านค้าของคุณขึ้นไปอยู่อันดับต้นๆ ของการค้นหาบนเสิร์ชเอ็นจิ้นอย่างกูเกิล ซึ่งวิธีนี้คุณก็ไม่จำเป็นจะต้องเสียค่าใช้จ่ายแม้แต่น้อย

4.เน้นใช้ Facebook เพื่อการทำการตลาดออนไลน์ส่งต่อเรื่องราวธุรกิจสินค้าและบริการไปยังผู้ใช้มหาศาล Facebook ยังนับว่าเป็นเครื่องมือในการทำ การตลาดออนไลน์ ที่มีประสิทธิภาพสูงอีกหนึ่งเครื่องมือคุณแทบจะไม่ต้องออกค่าใช้จ่ายในการทำการตลาดเลยในบางครั้ง คุณสามารถลงขายสินค้าของคุณได้ทันที

5.สุดท้ายคุณต้องเน้นการสร้างเนื้อหาธุรกิจสินค้าและบริการที่มีสาระและให้ความรู้ สร้างประโยชน์ให้กับผู้ที่เข้ามาพบเห็น เนื้อหาเหล่านั้นจะสามารถสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจ และสินค้าของคุณได้เป็นอย่างดี การทำ การตลาดออนไลน์ ด้วยคอนเทนต์ ก็ไม่มีค่าใช้จ่ายแม้แต่นิดเดียวในการจัดทำ เพราะคุณสามารถทำเองได้

ดังนั้นคุณลองนำไปศึกษาและลงมือปฎิบัตดูครับ ผมเชื่อว่าได้ผลแน่นอน
อ.ธวัชชัย สุขสีดา (ต้นรัก )

คณบดีคณะนิเทศศาสตร์

 

Share:

Leave a reply