สร้างเงินจาก Youtube ได้ด้วยตัวเรา

Share:
สร้างรายได้จาก youtube

สร้างเงินจาก Youtube ได้ด้วยตัวเรา

ยุคของการสร้างเนื้อหาผ่านรูปแบบวิดีโออย่าง Youtube ที่ทุกคนสามารถสร้างรายได้ สร้างเงินจาก Youtube ได้แล้ววันนี้ ไม่ใช่เป็นเรื่องที่ยากอีกต่อไปแล้ว คุณรู้หรือไม่ว่า เราสามารถทำเงินได้จากช่องทาง Youtube ของตนเอง ด้วยวิธีการดังนี้นะครับ

1. การสร้างโฆษณาแบบ Programmatic ช่อง Youtube ของเราเองครับ ด้วยการเข้าโปรแกรมพาร์ทเนอร์ YouTube (YPP) เพื่อช่วยให้ครีเอเตอร์สร้างรายได้จากเนื้อหาของเราในช่อง Youtube เราครับ YouTube ครีเอเตอร์จะทำเงินจากโฆษณาที่แสดงในวิดีโอครับ เพียงแค่เราสร้างเนื้อหาให้มีคุณภาพ ให้โโนและมีคนชมเนื้อหาเรา เจ้าโปรแกรมพาร์ทเนอร์ YouTube ก็จะเอาโหษณามาลงเอง เราเพียงรอรับรายได้พอครับ

2. เราสร้างตัวเราให้เป็น influencer โดยการรับรีวิวหรือโฆษณาให้สินค้าหรือแบรนด์ต่างๆ ที่ติดต่อมาจ้างเราครับ
โดยที่เราจะต้องจัดการกับแบรนด์ต่างๆที่เข้ามาติดต่อเราเอง กำหนดราคา กำหนดขอบเขตงาน เงื่อนไขเองครับ โดยการทำให้ช่องของเราดัง มีคนติดตามชมมากพอสมควร ที่พวกแบรนด์ต่างๆจะมาจ้างเราให้ทำเนื้อหา vdo หรือให้เรารีวิวลงในช่องของเรารับ โดยเงื่อนไขขึ้นอยู่กับแบรนด์ต่างๆ ด้วย

ซึ่งการทำช่อง Youtube เพื่อหาเงิน ต้องเข้าร่วม YouTube (YPP) โดยมีเงื่อนไขคือช่อง Youtube ต้องมีผู้ติดตาม 1,000 คน และถูกรับชมวิดีโอรวม 4,000 ชั่วโมงในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมานับตั้งแต่สร้างช่อง ซึ่งสามารถเข้าไปตรวจสอบได้ที่ Youtube Analytics และดูเกณฑ์และเคล็ดลับได้ที่
https://creatoracademy.youtube.com/page/welcome

เมื่อคุณสมัครผ่านเข้าร่วม YouTube (YPP) ได้แล้วโปรแกรมระบบจะตรวจสอบกิจกรรมในช่องว่ามีเนื้อหาสอดคล้องกับนโยบายโปรแกรมพาร์ทเนอร์ YouTube ข้อกำหนดในการให้บริการของ YouTube นโยบายสแปมของ YouTube และหลักเกณฑ์ของชุมชน YouTube จะส่งอีเมลเพื่อแจ้งให้คุณทราบทันทีที่กระบวนการเสร็จสมบูรณ์ คุณยังตรวจสอบสถานะของการสมัครได้ที่ Creator Studio ไปที่ช่อง ไปที่การสร้างรายได้ ซึ่งกรณีที่ได้รับอนุมัติ คุณจะเริ่มสร้างรายได้บน YouTube ได้ทันทีหากเลือกวิดีโอที่ต้องการใช้สร้างรายได้ไว้แล้ว กรณีที่ไม่ได้รับอนุมัติ หากช่องไม่ได้รับอนุมัติให้เข้าร่วมโปรแกรม อาจเป็นเพราะเราระบุไม่ได้ว่ากิจกรรมในช่องสอดคล้องกับนโยบายโปรแกรมพาร์ทเนอร์ YouTube และหลักเกณฑ์ของชุมชน

ซึ่งสามารถศึกษาได้จากที่นี้ครับ https://creatoracademy.youtube.com/page/lesson/revenue-basics#strategies-zippy-link-3

แต่ส่วนใหญ่ถ้าเข้าตามเงื่อนไขส่วนมาจะผ่านและหารายได้จาก Youtube ได้เลยครับ

อ.ต้นรัก ธวัชชัย สุขสีดา
รองคณบดี ม.ธุรกิจบัณฑิตย์

Share:

Leave a reply