แพลตฟอร์มที่ดีที่สุดสำหรับการสร้างลูกค้าเป้าหมายธุรกิจสู่ธุรกิจ B2B

Share:

คุณรู้หรือไม่เมื่อคุณทำธุรกิจออนไลน์แพลตฟอร์มที่ดีที่สุดสำหรับการสร้างลูกค้าเป้าหมายธุรกิจสู่ธุรกิจ ดังนี้

1. Linkedin คือ Social Network Platform หนึ่ง ที่เน้นไปในทางด้านอาชีพและธุรกิจ เสมือนเป็นสื่อกลางระหว่างผู้ว่าจ้างและผู้ถูกจ้าง โดยจะทำหน้าที่เชื่อมโยงทั้งสองฝ่ายเข้าด้วยกันกลายเป็นฐานข้อมูลที่ใช้ในการจ้างงานและหางาน โดยผู้ใช้สามารถสร้างข้อมูลส่วนตัวขึ้นมา ไม่ว่าจะข้อมูลทางด้านการศึกษา ประสบการณ์ รวมไปถึงความถนัดเฉพาะตัว
2.ทวิตเตอร์ (Twitter) เป็นบริการเครือข่ายสังคมออนไลน์จำพวกไมโครบล็อก (Micro Blogging) โดยผู้ใช้สามารถส่งข้อความยาวไม่เกิน 140 ตัวอักษร ว่าตัวเองกำลังทำอะไรอยู่หรือ Re-tweet ข่าวสารที่น่าสนใจของคนอื่น และข้อความที่ส่งถึงกันมีศัพท์เรียกว่า “Tweets” ซึ่งเปรียบเหมือนเสียงนกร้องอยู่ตลอดเวลา
3.Youtuber เป็นคำทีเพิ่งถูกนำมาใช้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งใช้สื่อความหมายถึงคนที่ยึดอาชีพ (หรืออาจจะเป็นงานอดิเรกก็ได้) ทำคลิปวิดีโอ เพื่ออัพโหลดขึ้นบนเว็บยูทิวบ์ และให้คนทั่วไปสามารถเข้ามาเปิดดูและแสดงความคิดเห็นได้ โดยที่เหล่า Youtuber จะมีรายได้จากจำนวนคนที่เปิดดูวิดีโอ
4.SlideShare (สไลด์แชร์) เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการฝากไฟล์ ประเภท งานนำเสนอในรูปแบบไฟล์ pdf, ppt, pps, pptx, ppsx, pot, potx (Powerpoint); odp (OpenOffice) เอกสารในรูปแบบไฟล์ pdf, doc และอื่นๆ
5.Facebook คือเว็บไซต์ที่ให้บริการเครือค่ายสังคมออนไลน์ ผ่าน Internet หรือ เรียกได้ว่า เป็น Social Network ถูกก่อตั้งโดย มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก เฟซบุ๊กอนุญาตให้ใครก็ได้เข้าสมัครลงทะเบียนกับเฟซบุ๊ก และผู้เป็นสามาชิกของเฟชบุ๊ก นั้นสามารถสร้างพื้นที่ส่วนตัว สำหรับแนะนำตัวเอง ติดต่อสื่อกับเพื่อน ทั้งเเบบ ข้อความ ภาพ เสียง 
6.Instagram คือ แอพลิเคชั่นบน smartphone และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โดยแอพพลิเคชั้นนี้จะเน้นการแชร์รูปภาพ บน Social Network ซึ่งทำให้เพื่อนของคุณสามารถเห็นภาพถ่ายของคุณได้และยังสามารถ คอมเมนต์ภาพของคุณได้ ที่สำคัญ Instagramยังสามารถใช้แชร์ภาพของคุณไปยัง Twitter, Facebook ได้อีกด้วย
7.Pinterest (www.pinterest.com) เป็นชื่อที่ตั้งขึ้นจาก Pin + Interest หรือการปักหมุดภาพและวิดีโอที่เราสนใจและหลงรัก จากเว็บไซต์ต่างๆที่เราพบเจอ และจากภาพและวิดีโอของเราเอง เช่น ภาพแฟชั่น สูตรอาหาร บ้านและการตกแต่ง ศิลปะ การท่องเที่ยว และแม้แต่เรื่องเกี่ยวกับธุรกิจ ดีไซน์ และการตลาด 

คุณลองดูครับคุณทำธุรกิจอะไรและอยากจะสื่อสารอะไรถึงธุรกิจอื่นๆด้วย ก็สามารถหยิบเครื่องมือโซเชีบลมีเดียพวกนี้ไปใช้ได้ครับ
อ.ต้นรัก

Share:

Leave a reply