รู้หรือไม่ทำไมเฟซบุ๊ก Facebook ของคุณถึงถูกบล็อกบัญชีเฟซบุ๊ก ถูกแบนบัญชีเฟซบุ๊ก ถูกระงับเฟซบุ๊ก

Share:
รู้หรือไมทำไมเฟซบุ๊ก Facebook ของคุณถึงถูกบล็อกบัญชีเฟซบุ๊ก ถูกแบนบัญชีเฟซบุ๊ก ถูกระงับเฟซบุ๊ก

รู้หรือไม่ทำไมเฟซบุ๊ก Facebook ของคุณถึงถูกบล็อกบัญชีเฟซบุ๊ก ถูกแบนบัญชีเฟซบุ๊ก ถูกระงับเฟซบุ๊ก

แน่นอนครับวันนี้พวกเราคือประชากรเฟซบุ๊กที่เป็นประเทศที่ใหญ่มากและมีผู้คนมหาศาลใช้งานการสื่อสารผ่านเฟซบุ๊กกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งในโลกของเฟซบุ๊กก็มีกฎระเบียบเอาไว้ควบคุมการใช้งานและการสื่อสารด้วย เพื่อให้อยู่กันในสังคมเฟซบุ๊กอย่างมีความสงบสุขครับ ซึ่งในวันนี้ผมเชื่อว่ามีหลายคนที่โดนเฟซบุ๊ก Facebook บล็อกเฟซบุ๊ก ระงับเฟซบุ๊ก แบนเฟซบุ๊ก ไม่ว่าจะเป็นการโพสต์ และแชร์เนื้อหา Content ซึ่งหลายคนอาจสงสัยว่า เอีะ… แล้วทำไมเราถึงโดนบล็อกห้ามโพสต์และแชร์กันนะ ซึ่งผมจะบอกให้นนะครับว่าสาเหตุที่พบบ่อย ได้แก่

1.คุณใช้งานโปรไฟล์ profile ของเฟซบุ๊ก Facebook ผิดวัตถุประสงค์ครับ
ซึ่งด้วยนโยบายของเฟซบุ๊ก Facebook ต้องการให้โปรไฟล์ Profile เฟซบุ๊กเอาไว้ใช้งานส่วนบุคคลเท่านั้นครับ แต่ก็มีไม่น้อยที่คนเอาหน้า Profile เฟซบุ๊กไปใช้งานด้านอื่น ๆ เช่น การพนัน-อบายมุข ทำการตลาด ขายของต่างๆ เช่น การขายสินค้า ขายครีม อาหารเสริม ยาปลุกเซ็กส์ ร่วมถึงเอาไปประชาสัมพันธ์ด้านต่างๆก็ไม่ใช่วัตถุประสงค์ของเฟซบุ๊กเขาครับ ซึ่งโดยทั่วไปหากไม่หนักมากทางเฟซบุ๊ก ก็จะไม่โดนบล็อก ยกเว้นกรณีที่ใช้งานมากเกินเหตุ ใช้โพสต์เรื่องนั้นบ่อยๆ ถี่ๆ เป็นประจำครับ ระบบ Bot หุ่นยนต์ของเฟซบุ๊กเขามีระบบตรวจจับครับ

2.คุณหลายโปรไฟล์ profile เฟซบุ๊ก
กรณีที่มีหลายหน้าโปรไฟล์มากเกินไป แล้วเป็นคนเดียวกัน ชื่อเดียวกันหากะบบ Bot หุ่นยนต์ของเฟซบุ๊กตรวจพบก็อาจจะถูกระงับได้ทันที จะมีข้อความส่งไปหาคุณ แต่ก็อาจมีบ้างที่ทำบัญชี Account ไว้ 2 บัญชีเพื่อให้อีกอันเป็นกรณีสำรองถ้าลักษณะนี้ ยังไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่นักครับ

3.Bot เฟซบุ๊ก Facebook ตรวจพบและสงสัยว่าเป็นโปรไฟล์ profile เฟซบุ๊กปลอม
มันคือร่างอวตารที่หลายคนชอบปลอมกันอะครับ ตัวอย่างเช่น เราสร้างตัวตนปลอม สร้างโปรไฟล์ขึ้นมาแล้วแฝงตัวเป็นบุคคลอื่น ต่อให้เป็นญาติพี่น้อง หรือของเพื่อนสนิทก็ตาม แต่นี่ไม่ใช่นโยบายที่ Facebook สนับสนุน ซึ่ง Bot เฟซบุ๊ก Facebook จะตรวจพบว่ามีบางบัญชี Account สร้างโปรไฟล์ปลอมเป็นคนมีชื่อเสียงซึ่งถ้ามีคนรายงานไปกับทาง Facebook บัญชีนั้นก็อาจโดนระงับบัญชี Account ไปเลยครับ

4.คุณอย่าใช้ภาษาหยาบคาย ไม่สุภาพและไม่เหมาะสม
เพราะเฟซบุ๊กรู้ครับ ซึ่งปัญหานี้พบกันบ่อยมากครับ รวมถึงกรณีพูดจาข่มขู่ผู้อื่นด้วย ใส่ร้ายป้ายสี ด่าท้อ ด่าพ่อล่อแม่ เหยียดหยาม เหยีบดสีผิด-เชื้อชาติ ดูถูก ซึ่งอน่อนอนครับใครๆก็สามารถกดปุ่ม Report แจ้งไปที่ Facebook ได้ในกรณีนี้นะครับ ซึ่งถ้ามีคนแจ้งคุณก็จะถูกบล็อก

5.คุณชอบโพสต์หรือมีภาพโป๊เปลือยในเฟซบุ๊กของคุณ
คนที่ชอบโชว์ ชอบหวิวระวังนะ ซึ่งไม่ใช่แค่ภาพเท่านั้นแต่ยังรวมถึงคลิปวีดีโอที่เข้าข่ายพวกนี้ด้วย ที่เห็นนม เห็นเนื้อหนัง เห็นของลับ ของสงวน หากเฟซบุ๊กพบว่าอยู่ใน Facebook ของคุณ เฟซบุ๊กของคุณก็อาจมีสิทธิโดนระงับบัญชีเฟซบุ๊ก Account ได้เสมอซึ่งเฟซบุ๊กอาจจะไม่ได้เตือนไปที่คุณ คุณก็อาจจะไม่รับการเตือนเลยด้วยซ้ำในกรณีนี้ และวก็ถูกระงับไปเลย

6.คุณชอบเข้าร่วมกลุ่ม Facebook group หรือเพจ Page ต่าง ๆ มากจนเกินไป
ซึ่งในกรณีนี้ไม่ค่อยพบเท่าไหร่นัก แต่สำหรับนักแชร์ นักโพสต์ และนักการตลาด Marketing ที่ใช้เวลากับโซเชียลมีเดียมาก ๆ อาจจะโดนปัญหานี้เข้าได้ โดยเฉพาะการเข้าร่วมกลุ่มต่าง ๆ ทุกวัน หรือมีการกดไลค์ Page มากกว่า 200 เพจในวันเดียว Bot เฟซบุ๊ก Facebook จะมองว่าคุณเป็น spam ผู้ไม่หวังดีและบล๊อกบัญชีคุณไปเลย

ซึ่งสิ่งที่ผมกล่าวมานี้ถ้าคุณโดนถูกบล็อกบัญชีเฟซบุ๊ก ถูกแบนบัญชีเฟซบุ๊ก ถูกระงับเฟซบุ๊ก ก็ต้องแจ้งกลับไปทางศูนย์ช่วยเหลือที่นี่ครับ https://www.facebook.com/help/commun Facebook ซึ่งจะมีการแจ้งว่าจะปลดล็อกการโพสต์และแชร์ให้ภายใน 5-7 วันครับ

อ.ต้นรัก

รู้หรือไมทำไมเฟซบุ๊ก Facebook ของคุณถึงถูกบล็อกบัญชีเฟซบุ๊ก ถูกแบนบัญชีเฟซบุ๊ก ถูกระงับเฟซบุ๊ก

รู้หรือไมทำไมเฟซบุ๊ก Facebook ของคุณถึงถูกบล็อกบัญชีเฟซบุ๊ก ถูกแบนบัญชีเฟซบุ๊ก ถูกระงับเฟซบุ๊ก

Share:

Leave a reply