5 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับอนาคตของระบบอัตโนมัติทางการตลาดในยุคดิจิทัล

Share:

5 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับอนาคตของระบบอัตโนมัติทางการตลาด

1. ระบบการตลาดอัตโนมัติอยู่ที่นี่ตลอดไป คือ  ระบบการตลาดอัตโนมัติจะมีประสิทธิภาพมากขึ้น ประหยัดค่าใช้จ่ายและให้ผลตอบแทนการลงทุนสูงสุดตอนนี้ เช่นกล่องจดหมายอีเมล์ของเราถูกส่งข้อเสนอพิเศษส่วนลดจดหมายข่าวและผู้ที่รู้ว่าเราต้องการและสนใจอะไร เป็นระบบอัตโนมัติทางการตลาดที่แม่นยำและรู้ใจผู้บริโภค

Marketing Advertising Commercial Strategy Concept การตลาดดิจิทัล

2.วิวัฒนาการของการสื่อสารเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว คือ ตั้งแต่ Facebook เริ่มได้รับความนิยมมานานกว่าทศวรรษที่ผ่านมาพฤติกรรมการสื่อสารของเรามีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากและสิ่งนี้ใช้กับความสัมพันธ์ส่วนตัวและธุรกิจ ข้อมูลการสื่อสารแบบเรียลไทม์ ทันที ทุกที่ทุกเวลา มีความสำคัญต่อการสื่อสารในยุคการตลาดดีจิทัลนี้

3.อัตราการโฆษณาจะตายตัว มีความคงที คืออัตราค่าโฆษณาทางการตลาดต่างๆจะสามารถเชคได้มีค่าเรทที่ตายตัว มองเห็นและพิจารณาได้ว่าต่อการโฆษณามีราคาอยู่ที่กี่บาท การที่ลูกค้าเห็นโฆษณาเราจะเสียค่าโหษณากี่บาท ตัวอย่างเช่นลูกค้าที่เปิดอีเมลและทำการซื้อเพียงครั้งเดียวถือเป็นข่าวดี สำหรับวันหนึ่งนั้น ความรู้สึกที่ลูกค้ามีส่วนร่วมอย่างแท้จริงกับธุรกิจของคุณมีคุณค่ามาก และเราสามารถตรวจสอบได้ว่าที่ลูกค้าเปิดเราเสียค่าคลิกไปกี่บาทต่อคลิก

4.หนึ่งช่องทางทางการตลาดอาจไม่มีเพียงพออีกต่อไป คือควรใช้หลายๆช่องทางแบบบูรณาการทางการตลาดด้วยกันเช่น ใช้อีเมล์ ใช้เว็บไซต์ ใช้ sms ใช้โซเชียลมีเดีย  เช่น facebook line google การตลาดแบบบูรณาการจะช่วยให้การตลาดในยุคดิจิทัลนี้ง่ายขึ้นและประสบความสำเร็จ

5.ข้อมูลการตลาดเป็นสื่องที่สำคัญยิ่ง นั้นคือ การวิเคราะห์ข้อมูลทางการตลาดของลูกค้า คู่แข่ง จะทำให้ประสบความสำเร็จมากที่สุดเพียงแค่ปลายนิ้ว หลังจากนั้นใช้ซอฟแวร์ทางงการตลาดมาช่วยในการจัดการเนื้อให้เกิดประสิทธิภาพในการสื่อสารใช้ข้อมูลทางการตลาดจะดูสดใสอย่างเหลือเชื่อสำหรับเราทุกคน

อ.ตันรัก

 

Share:

Leave a reply