ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว วิธีการลบเพื่อนในเฟซบุ๊ก Facebook Unfriend ที่ไม่เคยไลค์ไม่เม้นเราเลย…

Share:

ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว วิธีการลบเพื่อนในเฟซบุ๊กที่ไม่ไลค์ไม่เม้นเราเลย…พวกแอบส่อง แอบมอง

ที่มาของบทความวิธีการลบเพื่อนในเฟซบุ๊กที่ไม่ไลค์ไม่เม้นเราเลย
#การลบเพื่อน #การยกเลิกการเป็นเพื่อในเฟซบุ๊ก #วิธีการ Facebookunfriend
หลายครั้งเราอยากเลิกเป็นเพื่อนกับใครสักคนบน Facebook ไม่ใช่เพราะว่าเราโกรธหรือเกลียดเค้า แต่บางคนก็โพสต์อัพเดทสเตตัสบ่อยเกิน มีทั้งรูป บทความ รายการทีวี ลิงค์หรืออะไรที่ไร้สาระต่างๆ ขึ้นมาในหน้าฟีดเราบ่อยเกินจนทำให้เราพลาดข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจอื่นๆ หรือเพื่อนที่เป็นเพื่อนอยู่ไม่เคยใส่ใจสนใจเราเลย เป็นเพื่อนกันแค่ส่อง แค่ดู แค่ติดตาม แต่ไม่รักเราเลยไม่ทักเราเลย วันนี้ผมเลยนำวิธีการลบเพื่อนในเฟซบุ๊กง่ายๆมาฝากครับวิธีการลบเพื่อนในเฟซบุ๊กง่ายๆ ทำตามดังนี้ครับ
1. กดเข้าไปที่ลิงค์นี้
https://chrome.google.com/webstore/detail/friends-removal-unfriend/boipnfdllhgbnfbnhmgdhddchgcmijgk?hl=en

วิธีการลบเพื่อนในเฟสบุ๊คที่ไม่ไลค์ไม่เม้น


2.แล้วกด + add to Chrome (สีฟ้าๆ)

3.กดติดตั้งเสร็จมันจะโผล่ที่มุมขวาของ Google Chrome เป็นสีแดงรูปคน มีเครื่องหมายลบ –

4.ให้คลิ๊กเข้าไปแล้วล๊็อกอิน facebook ตัวเองนะครับ
5. (สำคัญ…..) จากนั้นหน้าจอจะแสดงเพื่อนทั้งหมดของเรา คนแรกๆที่โชว์คือเหล่าเพื่อนที่มีปฎิสัมพันธ์ที่ดีกับเรามาโดยตลอด
**หลักการมีอยู่ว่า ให้เราเลื่อนลงไปหน้าสุดท้ายหรือด้านล่างสุดของเพื่อนทั้งหมด เพื่อนเหล่านั้นคือคนที่ไม่มีปฎิสัมพันธ์กับเราเลย หรืออาจไม่มีตัวตนแล้วก็เป็นได้ (หรือสังเกตุที่รูป Profile เป็นสีขาว) จากนั้นคุณก็อยากลบใครก็ไล่เลือกขึ้นมาเรื่อยๆได้เลยตามที่ตัวเองเห็นสมควรครับ 

6.แล้วกด Remove Friends เท่านี้ก็เสร็จละ

วิธีการลบเพื่อนในเฟสบุ๊คที่ไม่ไลค์ไม่เม้น

แค่นี้ก็ลบเพื่อนในเฟซบุ๊กที่ไม่สนใจเราได้ละครับ

————————-

คำเตือนฉุดให้คิดนะครับ
สำหรับคนที่ต้องการลบเพื่อนออกจากเฟซบุ๊ก ไม่ว่าจะเป็นการลบแฟนเก่า กิ๊ก หรือ คนที่ทำงานเก่า เพื่อนเก่า ก็สามารถทำได้เหมือนกัน สามารถทำการลบเพื่อนออกจาก Facebook ทั้งในคอมพิวเตอร์และมือถือ ง่ายและสะดวก

ปล. สำหรับการถูก Unfriend จากเพื่อนใน Facebook นั้นถือว่าเป็นการกระทำที่อาจจะกระทบต่ออารมณ์และความรู้สึกของคุณในชีวิตจริงด้วยเช่นกัน ยิ่งหากว่าคนที่ยกเลิกการเป็นเพื่อนหรือ Unfriend คุณนั้นเป็นคนที่สนิทสนมหรือมีความสัมพันธ์กันในชีวิตจริงแล้วละก็… อาจจะเกิดคำถามคาใจต่อไปอีกว่า ทำไม ?

แน่นอนว่าแนวทางการแก้ไขปัญหาเรื่องนี้นั้นอาจจะต้องขึ้นอยู่กับว่าคุณเป็นคนแบบไหน หากว่าคุณถูกเพื่อน Unfriend คุณอาจจะไม่รู้สึกอะไร และไม่ตามเสาะค้นหาด้วยว่า ตัวเลขจำนวนเพื่อนที่มีอยู่นั้นวันดีคืนดีลดลงไปแล้วคนที่หายไปนั้นคือใคร ? เค้าปิดบัญชี Facebook ไป หรือเค้า Block เรา หรือว่า Unfriend เหล่านี้เป็นสาเหตุที่ทำให้จำนวนเพื่อนลดลงได้ แต่การที่อยู่ ๆ เราจะรู้ได้เลยโดยไม่นั่งควานหานั้นจะไม่สามารถทำได้เพราะ Facebook มองว่าการจะตรวจดูว่าใครมาส่องดู Profile เราหรือใครมามา Unfriend เรานั้นเป็นเรื่องของนโยบายความเป็นส่วนตัว (Privacy Policy) ที่ผู้ใช้อย่างเรา ๆ ไม่สามารถจะล่วงรู้ได้ ดังนั้นการที่เรามีเพื่อนเยอะๆเป็นที่รักของเพื่อนเรามันดีอยู่แล้ว จงรักษาน้ำใจซึ่งกันและกันไว้นะครับ อย่ายกเลิกการเป็นเพื่อนกันในเฟซบุ๊กเลยครับ เพราะเพื่อนนั้นยิ่งใหญ่มาก ลองพิจารณากันดูนะครับ

รักทุกคนเสมอ
อ.ต้นรัก

Share:

Leave a reply