ใช้มือถือ สมาร์ทโฟนเครื่องเดียวก็ขายของได้ โดยจัดการผ่านแอปพลิเคชั่น

Share:
ใช้มือถือ สมาร์ทโฟนเครื่องเดียวก็ขายของได้ โดยจัดการผ่านแอปพลิเคชั่น

ใช้มือถือ สมาร์ทโฟนเครื่องเดียวก็ขายของได้ โดยจัดการผ่านแอปพลิเคชั่น

สวัสดีครับ ทุกวันนี้มือถือหรือสมาร์ทโฟนได้เข้ามามีบทความสำคัญในการติดต่อสื่อสารของผู้คนจำนวนมากมายและกลายมาเป็นเครื่องมือหนึ่งที่ช่วยหารายได้ให้กับเรา สิ่งสำคัญของสมาร์ทโฟนที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการหารายได้ก็คือส่วนที่เรียกว่าแอปพลิเคชั่น

แอปพลิเคชั่นที่มีอยู่ทุกวันนี้ไม่ได้พัฒนาเพื่อความบันเทิงแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่มีการพัฒนาที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการสื่อสาร โซเชียลมีเดีย และโดยเฉพาะสิ่งที่สำคัญเลยคือแอปพลิเคชั่นบางตัวสามารถช่วยให้เราหารายได้ สำหรับคนที่ทำการค้าหรือเปิดร้านค้าออนไลน์ นอกจากช่องทางที่มีอย่าง  facebook , instagram , line , website , blog แล้ว คงต้องมีจะมีแอปพลิเคชั่นที่สามารถช่วยให้การค้าขายสะดวก คล่อง เข้าถึงลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น วันนี้ผมจึงอยากแนะนำแอปพลิเคชั่นขายของออนไลน์ดีๆที่ใช้ผ่านมือถือหรือสมาร์ทโฟนให้กับผู้ที่อยากมีรายได้เพิ่มทดลองใช้กัน

1.  Facebook Pages App
เนื่องจากทุกวันนี้ Facebook เป็นโซเชียลเน็ตเวิร์คที่มีคนนิยมใช้มากที่สุดในโลก และมีอิทธิพลต่อผู้ใช้มากเลยทีเดียว Facebook ถือได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญเป็นอย่างมากในการขายของออนไลน์เลยล่ะครับ ในด้านของการตลาดเพราะมีช่องทางที่สำคัญอย่าง แฟนเพจ ที่ช่วยให้คนรู้จักสินค้า แบรนด์หรือธุรกิจของเรามากขึ้น
Facebook Pages หรือภาษาไทยเรียกว่า “ตัวจัดการหน้าใน Facebook” เป็นอีกแอปพลิเคชั่นหนึ่งที่ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการดูแลเพจของเราผ่านมือถือหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็นการตอบกลับข้อความในเพจ การโพสหรืออัพเดตหน้าเพจ รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับกิจกรรมใหม่ๆ ในเพจ รวมถึงการดูข้อมูลเชิงลึกหรือสถิติของผู้เยี่ยมชมเพจด้วยครับซึ่งขะเป็นช่องทางในการพูดคุยปิดการขายกับลูกค้าของเราได้
และเมื่อลูกค้าจ่ายเงินซื้อของแล้ว ก็ถึงขั้นตอนส่งของไปถึงมือลูกค้าดังนั้นต้องใช้

2. Thailand Post Track & Trace App
ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นในการส่งสินค้าของ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด  ซึ่งออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ ในการตรวจสอบสถานะพัสดุ โดยไม่จำเป็นต้องไปเช็คจากทางเว็บไซต์หรือที่ไปรษณีย์เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป โดยคุณสมบัติหลักๆ ของแอปพลิเคชั่นนี้ คือ สามารถตรวจสอบพัสดุได้หลายชิ้น กำหนดชื่อของบาร์โค้ด แสดงชื่อและลายเซ็นต์ของลูกค้าผู้รับ และยังแสดงแผนที่เพื่อแสดงเส้นทางการเดินทางของสิ่งของบน Google Map ด้วยครับ ซึ่งในการส่งของแต่ละครั้งต้องมีเอกสารใบเสร็จ หรือเอกสารบางอย่างที่เป็นหลักฐานในซื้อของส่งของ ดังนั้นแอปพลิเคชั่นที่ต้องมีต่อไปคือ

3. Fast Scanner App (Free PDF Scan)
เป็นแอปพลิเคชั่นที่จะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าที่ขายของออนไลน์ สามารถเปลี่ยนสมาร์ทโฟนเป็นเครื่องสแกนแสนสะดวก ไม่ว่าจะเป็นการสแกนใบเสร็จ หรือเอกสารต่างๆที่ประกอบการขาย โดยจะบันทึกเป็นรูปแบบไฟล์ pdf สามารถสั่งพิมพ์ผ่านแอปพลิเคชั่นอื่นๆ และส่งอีเมลล์ได้ รวมไปถึงสามารถบันทึกไฟล์ไว้ในเครื่องของเพื่อเปิดใช้กับแอปพลิเคชั่นอื่นๆ ได้ด้วยครับ ถ้าต้องการจะปริ้นเอกสารนั้นๆ ต่อใช้

4. PrinterShare Mobile Print App
เป็นแอปพลิเคชั่นที่ใช้สำหรับการสั่งพิมพ์เอกสารที่มรการเก็บไว้ ผ่านทางมือถือหรือสมาร์ทโฟน โดยสามารถพิมพ์ได้ทั้งไฟล์เอกสารแบบ pdf, word excel ซึ่งอำนวยความสะดวกให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สามารถใช้ได้ผ่านทั้ง Wifi, USB, Bluetooth และอินเทอร์เน็ต โดยที่สามารถสั่งพิมพ์ได้จากระยะไกลเลยครับ

จะเห็นได้ว่าแอปพลิเคชั่นที่กล่าวมานั้นมีไว้จะช่วย จัดการในการขายของออนไลน์ ทั้งประหยัดเงิน เวลา แถมสะดวก รวดเร็ว ง่ายดาย และโหลดมาใช้งานได้แบบฟรีๆเลยครับ ดังนั้นเมื่อมีมือถือ สมาร์ทโฟนอยู่แล้วจงใช้ให้เกิดประโยชน์ในการหารายได้ให้กับตัวเองกันนะครับ

อปท.นิวส์ : หนังสือพิมพ์รายปักษ์ เพื่อการปกครองส่วนท้องถิ่น
ได้ถือกำเนิดขึ้นเพื่อพัฒนาประเทศ สู่ความเข้มแข็งและมั่นคง

ใช้มือถือ สมาร์ทโฟนเครื่องเดียวก็ขายของได้ โดยจัดการผ่านแอปพลิเคชั่น

ใช้มือถือ สมาร์ทโฟนเครื่องเดียวก็ขายของได้ โดยจัดการผ่านแอปพลิเคชั่น

คณบดีคณะนิเทศศาสตร์ อ.ต้นรัก ธวัชชัย สุขสีดา ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ ที่ปรึกษาการตลาดดิจิทัล วิทยาการการตลาดออนไลน์ วิทยากรการตลาดดิจิทัล อาจารย์สอนการตลาดดิจิทัลและการตลาดออนไลน์ รองคณบดี คณะนิเทศศาสตร์ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์

อ.ธวัชชัย สุขสีดา อ.ต้นรัก รองคณบดีคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ อ.ต้นรัก ธวัชชัย สุขสีดา
ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์
ที่ปรึกษาการตลาดดิจิทัล
วิทยาการการตลาดออนไลน์
วิทยากรการตลาดดิจิทัล
อาจารย์สอนการตลาดดิจิทัลและการตลาดออนไลน์
รองคณบดี คณะนิเทศศาสตร์ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์

 

Share:

Leave a reply