พ่อค้าแม่ค้าเฟซบุ๊กต้องมี “Facebook Pay” จ่ายง่ายปิดการขายได้เร็ว (อ.ต้นรัก )

Share:
อ.ต้นรัก พ่อค้าแม่ค้าเฟซบุ๊กต้องมี “Facebook Pay” จ่ายง่ายปิดการขายได้เร็ว

ทุกวันนี้การขายสินค้าออนไลน์ผ่านเพจเฟซบุ๊กเป็นช่องทางที่ได้รับความนิยมจากพ่อค้าแม่ค้ามากที่สุด พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เคยรู้สึกหงุดหงิดกันมั้ยครับ ที่จะต้องคอยส่งเลขบัญชีให้ลูกค้า แถมยังต้องคอยเช็คอีกว่าลูกค้าโอนเงินส่งสลิปหลักฐานมาหรือยัง พ่อค้าแม่ค้าต้องเสียเวลาในการจัดการหลายขั้นตอนเลยทีเดียวมั้ยครับ…!
วันนี้พ่อค้าแม่ค้าไม่ต้องเสียเวลาในการจัดการอีกต่อไปเพียงติดตั้งฟีเจอร์ “Facebook Pay
” ในการทำการตลาดออนไลน์ผ่านช่องทาง Facebook ที่สามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว พร้อมรับชำระเงินค่าสินค้าได้อย่างสะดวกและปลอดภัย ช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าสามารถเรียกเก็บเงินค่าสินค้าผ่านทาง Messenger โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องส่งเลขบัญชีให้กับลูกค้าอีกต่อไป และทางด้านลูกค้าเองก็สามารถกดชำระเงินบน Messenger ได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องกดสลับแอปพลิเคชันให้ยุ่งยาก ผ่านหลากหลายช่องทางทั้งการโอนเงิน การตัดผ่านบัตรเครดิตและเดบิต เพื่อให้การซื้อสินค้าออนไลน์เป็นเรื่องง่ายมากขึ้น

อ.ต้นรัก พ่อค้าแม่ค้าเฟซบุ๊กต้องมี “Facebook Pay” จ่ายง่ายปิดการขายได้เร็ว

นอกจากนี้ เมื่อลูกค้าทำการชำระเงินผ่านทาง Facebook Pay เรียบร้อยแล้ว ระบบก็จะทำการอัพเดทสถานะการชำระเงิน พร้อมกับแนบสลิปโอนเงินให้โดยอัตโนมัติเมื่อลูกค้าชำระเงินด้วยวิธีโอนเงิน พ่อค้าแม่ค้าจึงสามารถมั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดปัญหาเรื่องสลิปโอนเงินปลอม และจะได้รับเงินเข้าบัญชีอย่างแน่นอน

และที่สำคัญที่สุด Facebook Pay เป็นฟีเจอร์ที่เปิดให้บริการฟรี ! โดยไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมการใช้งานเพิ่มเติมจากร้านค้า ทั้งยังมีศูนย์บริการให้ความช่วยเหลืออย่าง “KGP หรือ Kasikorn Global Payment” ที่คอยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง รู้อย่างนี้แล้วพ่อค้าแม่ค้าก็อย่าลืมลงทะเบียนเพื่อใช้งาน Facebook Pay กันนะครับ

โดยวิธีใช้งานฟีเจอร์ Facebook Pay สำหรับร้านค้ามีขั้นตอนการใช้ง่าย ๆ ดังนี้

1. คลิกไอคอน “฿” ในหน้าแชท พร้อมระบุจำนวนเงินที่ต้องการเรียกเก็บ
2. ระบุชื่อสินค้า หรือรายละเอียดอื่น ๆ (หากต้องการ) จากนั้นกดเลือก “เรียกเก็บเงิน”
3.ใบเรียกเก็บเงินจะถูกส่งไปยังลูกค้าโดยตรงผ่านทาง Messenger
4.เมื่อลูกค้าชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ระบบจะอัพเดทสถานะทั้งฝั่งผู้ซื้อและผู้ขาย พร้อมแนบสลิปโอนเงินอัตโนมัติ เมื่อมีการชำระด้วยเงินโอน
5.เมื่อร้านค้าทำการจัดส่งสินค้าแล้ว สามารถกดเลือก “ทำเครื่องหมายว่าส่งแล้ว” เพื่อแจ้งให้ผู้ซื้อทราบได้ว่าสินค้ากำลังอยู่ในระหว่างการจัดส่ง

*ร้านค้าจะมีวงเงินจำกัดต่อการรับชำระสินค้า 1 ครั้งอยู่ที่ 20,000 บาท เท่านั้น (สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อปรับวงเงินได้)
เป็นอย่างไรกันบ้างครับ พ่อค้าแม่ค้าพอได้เห็นข้อดีของ Facebook Pay กันแบบเต็มๆ แล้วใช่ไหมครับ ไม่ลองใช้งานก็คงจะไม่ได้แล้วจริงไหมครับ สำหรับวิธีการตั้งค่า Facebook Pay เข้าไปติดตั้งได้เลยตามลิงค์นี้ครับ https://pay.facebook.com/th/ รับรองจะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้ามีเงินไหลเข้ามาแบบเทน้ำเทท่าเลยทีเดียวครับ

 

อ.ต้นรัก พ่อค้าแม่ค้าเฟซบุ๊กต้องมี “Facebook Pay” จ่ายง่ายปิดการขายได้เร็ว

อ.ต้นรัก พ่อค้าแม่ค้าเฟซบุ๊กต้องมี “Facebook Pay” จ่ายง่ายปิดการขายได้เร็ว

 

อ.ตันรัก ธวัชชัย สุขสีดา อาจารย์วิทยากรด้านออนไลน์ดิจิทัล ผู้ทรงคุณวุฒิสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ
บทความหนังสือพิมพ์ อปท.นิวส์ : หนังสือพิมพ์รายปักษ์ เพื่อการปกครองส่วนท้องถิ่น ได้ถือกำเนิดขึ้นเพื่อพัฒนาประเทศ สู่ความเข้มแข็งและมั่นคง.
ฉบับเดือน  1-15  เมษายน 2564

Share:

Leave a reply