21 วิธีในการเพิ่มผู้ติดตามบนเพจเฟซบุ๊ก Page Facebook

Share:
21 วิธีในการเพิ่มผู้ติดตามบนเพจเฟซบุ๊ก Page Facebook

21 วิธีในการเพิ่มผู้ติดตามบนเพจเฟซบุ๊ก Page Facebook

21 วิธีในการเพิ่มผู้ติดตามบนเพจเฟซบุ๊ก Page Facebook

เชื่อหรือไม่บนโซเชียลมีเดียที่มีจำนวนผู้ติดตามมากเท่าไหร่ จะช่วยให้แบรนด์สินค้าและบริการของคุณมีการรับรู้และเข้าถึงมากขึ้นไปด้วยและจะทำให้คุณขายของได้
นั่นเป็นเหตุผลที่การดึงดูดผู้ติดตามมักเป็นเป้าหมายสำคัญสำหรับแบรนด์หลายๆแบรนด์ที่สร้างเพจขึ้นมาและวิธีเข้าถึงและดึงดูดผู้ชมของคุณบน Facebook
คุณทำตามดังนี้ 
1. พัฒนากลยุทธ์การตลาดบน Facebook ของคุณ เช่น การทำโปรโมชั่น
2. โพสต์บ่อยๆ เช่น ทำปฏิทินเนื้อหา ใช้เครื่องมือตั้งเวลาในการเผยแพร่เนื้อหา
3. โฮสต์แจกของรางวัล เช่น ของแจมของคุณอาจกำหนดให้ผู้ใช้แต่ละคนแท็กเพื่อนในโพสต์ของแถมและโพสต์ของตัวเองเพื่อให้มีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัล
4. เปลี่ยนโพสต์ของคุณ เช่นโพสต์รูป สลับโพสต์วิดีโอ เพราะวิดีโอทำงานได้ดีกว่ารูปภาพมากหรือเนื้อหาที่ครอบคลุมบางหัวข้อได้รับการแชร์มากกว่าวิดีโออื่น ๆ ต้องสังเกตุและสลับโพสต์
5. โพสต์ในเวลาที่เหมาะสม เช่น ผู้ใช้งาน Facebook มากที่สุดระหว่างเวลา 17.00 – 21.00 น. นั่นคือเวลาของคุณในการเผยแพร่เนื้อหา
6. สร้างเนื้อหาที่แชร์ได้ เช่น ข้อมูลความบันเทิงสร้าง ข้อมูลการสร้างแรงบันดาลใจ เล่นกับกระแสในปัจจุบัน
7. โต้ตอบกับลูกเพจของคุณ เช่น การตอบข้อความโดยตรงหรือตอบกลับความคิดเห็นภายใต้โพสต์ การโต้ตอบเหล่านี้เพิ่มอัตราการมีส่วนร่วมและยังสามารถสร้างความภักดีต่อแบรนด์ได้อีกด้วย
8. โปรโมตหน้า Facebook ของคุณได้ทุกที่  เช่น เพิ่มปลั๊กอิน Facebook ในเว็บไซต์ของคุณหรือโปรโมตเพจ Facebook ของคุณบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่น ๆ เช่น line google ads
9. เพิ่มลิงค์โซเชียล Facebook ของคุณไปยังแพลตฟอร์มดิจิทัลทั้งหมด เช่น ในเว็บไซต์อีเมลและแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ทำได้ง่ายๆเพียงแค่ใส่“ ติดตามเรา” หรือ“ เชื่อมต่อกับเรา” ด้วยไอคอนโซเชียล
10. ทำงานร่วมกับผู้มีอิทธิพล เพราะ ผู้บริโภคมักจะเชื่อคำพูดของ Influencer มากกว่าคำพูดของแบรนด์ 
11. ร่วมมือกับแบรนด์อื่น เช่น การทำแคมเปญการตลาดร่วมกันระหว่างสองแบรนด์ที่มีกลุ่มเป้าหมายใกล้เคียงกัน เช่น ทำซีรีส์วิดีโอ จัดกิจกรรม Facebook Live ร่วมกัน
12. เสนอคูปอง เช่น การปลั๊กอิน Facebook Likes Popup ของ Shopify คุณสามารถเสนอรหัสส่วนลดให้กับผู้บริโภคในเพจของคุณได้
13. เข้าร่วมกลุ่ม Facebook เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการติดต่อกับพวกเขาอย่างใกล้ชิดมากขึ้น
14. สร้างกลุ่ม Facebook ของคุณเอง เป็นอีกวิธีหนึ่งในการดึงดูดกลุ่มเป้าหมายสร้างชุมชนที่แข็งแกร่งและมอบคุณค่าให้กับผู้ใช้ของคุณ
15. เรียนรู้จากแดชบอร์ดข้อมูลเชิงลึกของ Facebook แดชบอร์ด Facebook Insights คือที่ที่การวิเคราะห์เพจของคุณใช้เป็นแหล่งข้อมูลเพื่อระบุว่าจะใช้กลยุทธ์ใด
16. ใช้แฮชแท็กในโพสต์ของคุณ คุณสามารถใช้สิ่งเหล่านี้เพื่อช่วยให้ตลาดเป้าหมายของคุณพบโพสต์ของคุณและเพิ่มจำนวนผู้ติดตามของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องใช้แฮชแท็กที่เป็นที่นิยมและเฉพาะกลุ่ม
17. ทำให้เพจของคุณค้นหาได้ง่ายขึ้น เช่น ตั้งชื่อเพจจากคำค้นหาที่ลูกค้าค้นหาสินค้าและบริการ จากคำ  Keyword ใน google 
18.อย่าโปรโมตมากเกินไป อาแต่พอควรมิฉะนั้นลูกค้าที่ติดตามจะเบื่อและเลิกติดตาม
19. ตรวจสอบสิทธิ์เพจของคุณ การตรวจสอบความถูกต้องของเพจของคุณสามารถทำให้แบรนด์ของคุณมีความน่าเชื่อถือที่จำเป็นในการปกป้องผู้ชมของคุณจากเพจหลอกลวง
20. สร้างเนื้อหาต้นฉบับ เป็นของเพจเราเองมีเฟรมโลดก้ ชื่อที่เป็นเนื้อหาของเราจะช่วยให้ผู้คนอยากติดตาม
21.ซื้อโฆษณาบ้าง โฆษณา Facebook สามารถเข้าถึงให้ผู้คนเข้ามาติดตามเพจเราได้มากขึ้น

Share:

Leave a reply