วิธีส่งเสริมแคมเปญโซเชียลมีเดียของคุณโดยใช้ AI

Share:
อ.ต้นรัก บทความการตลาดออนไลน์

วิธีส่งเสริมแคมเปญโซเชียลมีเดียของคุณโดยใช้ AI
โซเชียลมีเดียและ AI ได้กลายเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำการตลาดธุรกิจของคุณทางออนไลน์ แม้ว่าโซเชียลมีเดียจะมอบแพลตฟอร์มที่เข้าถึงผู้คนได้ 4.2 พันล้านคน แต่ AI ได้เริ่มค้นหาแอปพลิเคชันในด้านการตลาดมากมายแต่ทำไมตลาดโซเชียลมีเดียและ AI ถึงเติบโตอย่างรวดเร็วเช่นนี้ คำตอบอยู่ในผลลัพธ์ที่ AI สามารถช่วยให้คุณได้รับสำหรับแคมเปญโซเชียลมีเดียของคุณ ช่วยให้งานทั้งหมดเป็นไปโดยอัตโนมัติตั้งแต่การสร้างเนื้อหาไปจนถึงการวิเคราะห์โซเชียลมีเดีย วิธีใช้ AI เพื่อปรับปรุงแคมเปญโซเชียลมีเดียของคุณต่อไปนี้คือวิธีการต่างๆ ที่ AI สามารถเพิ่มแคมเปญโซเชียลมีเดียของคุณได้

1. ข้อมูลเชิงลึกของผู้ชมที่ดีขึ้น  Better Audience Insights ตัวอย่างเช่น Sephora ใช้ประโยชน์จากพลังของ AI ด้วย Dynamic Yield เพื่อให้เข้าใจลูกค้าของตน ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงปรับเปลี่ยนข้อเสนอของตนให้เป็นแบบส่วนตัวและได้รับ ROI 6 เท่า

อ.ต้นรัก บทความการตลาดออนไลน์

อ.ต้นรัก บทความการตลาดออนไลน์

2.  ปรับปรุงการสื่อสารกับลูกค้า Improved Customer Communication AI สามารถช่วยให้คุณส่งเสริมการสื่อสารกับลูกค้าบนโซเชียลมีเดีย AI สามารถเข้ามาช่วยเหลือคุณและขับเคลื่อนผลลัพธ์สำหรับแคมเปญโซเชียลของคุณ คุณสามารถใช้แชทบอทที่ขับเคลื่อนด้วย AI เช่น Hyro และ Landbot.io เพื่อตอบคำถามที่ผู้ชมของคุณโพสต์ได้อย่างรวด

อ.ต้นรัก บทความการตลาดออนไลน์

อ.ต้นรัก บทความการตลาดออนไลน์

3. การสร้างเนื้อหาที่เป็นตัวเอก Stellar Content Creation เครื่องมือเช่น BuzzSumo สามารถช่วยให้คุณค้นพบแนวคิดเกี่ยวกับเนื้อหาที่มีแนวโน้มและน่าสนใจสำหรับแคมเปญของคุณ ด้วยวิธีนี้ AI สามารถช่วยคุณสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพสำหรับแคมเปญโซเชียลของคุณ ตัวอย่างเช่น Visit Utah ใช้ประโยชน์จาก Cortex เพื่อค้นหาว่าเนื้อหาใดทำงานได้ดีที่สุดสำหรับผู้ชมของพวกเขา จากข้อมูลเชิงลึก พวกเขาเปลี่ยนกลยุทธ์เนื้อหาและมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้น 4% และการมีส่วนร่วมเพิ่มขึ้น 23%

อ.ต้นรัก บทความการตลาดออนไลน์

อ.ต้นรัก บทความการตลาดออนไลน์

4. การกำหนดเป้าหมายโฆษณาที่แม่นยำ Accurate Ad Targeting  AI ยังช่วยให้คุณกำหนดเป้าหมายการโปรโมตแบบชำระเงินบนโซเชียลมีเดียได้ดีขึ้น เครื่องมืออย่าง SoMin.ai สามารถช่วยให้คุณเข้าใจและแบ่งกลุ่มผู้ชมของคุณเพื่อสร้างแคมเปญโฆษณาที่ตรงเป้าหมาย เครื่องมือที่ขับเคลื่อนด้วย AI สามารถช่วยให้คุณแสดงโฆษณาของคุณเฉพาะกับผู้ชมที่เกี่ยวข้องและปรับปรุง ROI ของคุณ เครื่องมือเหล่านี้ยังสามารถเปิดตัวแคมเปญโฆษณาของคุณและทดสอบ A/B เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของโฆษณาของคุณต่อไป

5. แคมเปญผู้มีอิทธิพลส่งผลดี  Better Influencer Campaigns การตลาดแบบอินฟลูเอนเซอร์เป็นวิธีที่น่าเชื่อถือในการเพิ่มการแสดงแบรนด์ของคุณบนโซเชียลมีเดียและขยายแคมเปญของคุณ

สรุปท้ายสุด
AI สามารถมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมแคมเปญโซเชียลมีเดียของคุณ สามารถช่วยให้คุณเข้าใจลูกค้าของคุณได้ดีขึ้นโดยการวิเคราะห์พฤติกรรมของพวกเขา นอกจากนี้ แชทบอท AI สามารถตอบคำถามลูกค้าของคุณได้ทันที มอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า

Share:

Leave a reply