สร้างคอนเทนต์ให้เกิดยอดขายทางการตลาดออนไลน์ Content Marketing

Share:
สร้างคอนเทนต์ให้เกิดยอดขายทางการตลาดออนไลน์ Content Marketing

สร้างคอนเทนต์ให้เกิดยอดขายทางการตลาดออนไลน์ Content Marketing ในโลกยุควิถีใหม่ NEW NORMAL ภายใต้ดิจิทัลเต็มรูปแบบ การสร้างยอดขายการตลาดต้องให้ความสำคัญการสร้างเนื้อหาที่ส่งผลต่อการสร้างยอดขาย จุดที่จะทำให้เขายออนไลน์ได้หรือทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักสิ่งที่สำคัญนั้นก็คือ คอนเทนต์ซึ่งการสร้างคอนเทนต์ให้เกิดยอดขายดังนี้ครับ

สร้างคอนเทนต์ให้เกิดยอดขายทางการตลาดออนไลน์ Content Marketing

สร้างคอนเทนต์ให้เกิดยอดขายทางการตลาดออนไลน์ Content Marketing

1. กลุ่มเป้าหมายต้องชัดเจนซึ่งเราต้องรู้ว่า กลุ่มเป้าหมายของเรานั้นเป็นใคร.. อายุ เพศ อาชีพ รายได้ สถานที่ เพื่อให้เรามองภาพรวมของคอนเทนต์ได้ชัดเจนว่าเราจะสื่อสารไปในทิศทางไหนรูปภาพ วิดีโอ เนื้อหา แคปชั่น จะออกมาในรูปแบบใด ทำให้เขาสนใจจนอยากหยุดดู และอยากมากๆ จนต้องซื้อนั้นเอง

2. เข้าใจ ความต้องการ ลูกค้า ถ้ารู้ว่าลูกค้าชอบอะไร อยากรู้อะไร มีปัญหาที่จุดไหนจะช่วยให้ลูกค้าหยุดดูและเข้าใจว่า นี้คือสิ่งเราต้องการที่จะสื่อสาร ด้วยการนำเสนอถึงตัวช่วยได้ในขณะที่เขากำลังมีปัญหาหรือ ต้องการ จะทำให้เราปิดการขายได้ง่ายขึ้น เรื่องนี้สำคัญมากๆ เราอาจจะเช็คได้จากการโพสต์ Test หลายๆ แบบไปก่อนครับ ถ้ามีโพสต์ไหน คนสนใจเยอะ เราไปยิงต่อเลย ปังแน่นอนครับ
 
3.รู้ทิศทางของแบรนด์ วางกลยุทธ์ของแบรนด์ในแต่ละเดือนหรือไตรมาส ว่าแบรนด์ของเราจะโฟกัสไปที่เรื่องอะไรเป็นพิเศษ เพื่อเป็นการสร้างการจดจำแม้ไม่ยิงแอด ก็ยังมีลูกค้าทักเข้ามาไม่ว่าจะเป็น สีของแบรนด์การจัดวาง เนื้อหา Keyword สำคัญ
 
4. เข้าใจ สื่อ แต่ละแพล็ตฟอร์มไม่เหมือนกันคอนเทนต์ที่เราผลิตขึ้นมาบางอย่างนำมาใช้ร่วมกันกับหลายแพล็ตฟอร์มได้แต่บางอย่างใช้ร่วมกันไม่ได้ดังนั้น การทำคอนเทนต์เราจะต้องเข้าใจรายละเอียดของแพล็ตฟอร์มช่องทางนั้นให้ดี เช่น บางแพล็ตฟอร์ม ชอบคลิปวิดีโอสั้นๆบางแพล็ตฟอร์มชอบรูปภาพสวยๆ เป็นต้น
 
5. สร้าง บทความ เชื่อมมาบ้าน จะดีกว่าไหม.. ที่เราให้ลูกค้าเข้ามาที่เว็บไซต์เราโดยตรงดีกว่าโดยการเขียนบทความลงบนเว็บไซต์ของเราและนำลิงค์บทความไปโพสต์ผ่านแพลตฟอร์มนั้นๆเพราะถ้าวันหนึ่ง เฟซบุ๊กเกิดล้มมาคุณก็ยังคงมีช่องทางการซื้อขายสินค้าที่ไม่ต้องหยุดชะงัก
 
6. สดตลอดเวลาการทำคอนเทนต์ที่สดตลอดเวลาไม่ใช่คอนเทนต์กระแสแต่เป็นคอนเทนต์ที่ผู้คนสามารถเปิดเข้ามาอ่านได้ตลอดหรือเป็นสิ่งที่กลุ่มเป้าหมายใช้ค้นหาตลอดเช่น ช่วยอะไร มีประโยชนือย่างไร คืออะไรเหมาะกับใคร ราคาเท่าไหร ใช้การอย่างไร เป็นต้น
 
7.ต้องรองรับผ่านมือถือ คอนเทนต์ต้องได้ขนาดที่รองรับการเข้าชมผ่านมือถือ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ หรือรูปภาพ และวิดีโอ
 
8.กระตุ้นผู้คน ให้มาอ่านนอกจากการ ยิงแอด เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนเห็นโพสต์แล้วการบอร์ดแคสส่งข้อความผ่านทางไลน์,Inbox หรือ อีเมล์ก็ช่วยเพิ่มการเข้าถึงคอนเทนต์ได้และอีกทิปส์หนึ่ง หากคุณทำคอนเทนต์แนวสาระให้ความรู้คุณอาจจะแชร์เข้ากลุ่มเฟซบุ๊กก็ได้
และนี้ก็สิ่งสำคัญที่จะทำให้คอนเทนต์ของคุณมัดใจกลุ่มเป้าหมาย และเปลี่ยนมาเป็นลูกค้าได้ครับ ฝึกทำ มั่นสร้างจะประสบผลสำเร็จครับ
Share:

Leave a reply