ทำวีดีโออย่างไรให้ “ยอด View ปัง..! ยอดขายพุ่งเป็นพรุแตก…

Share:
ทำวีดีโออย่างไรให้ “ยอด View ปัง..! ยอดขายพุ่งเป็นพรุแตก...

ทำวีดีโออย่างไรให้ “ยอด View ปัง..! ยอดขายพุ่งเป็นพรุแตก…

ปัจจุบันหลาย ๆ คนบ่นว่า ขายของออนไลน์ ไม่ง่ายเหมือนแต่ก่อน สาเหตุอาจมาจาก ใครๆ ก็มาขายสินค้าผ่านออนไลน์กันมากขึ้น เพราะทำได้ง่าย สะดวก และต้นทุนน้อยกว่าการเปิดหน้าร้าน ทำให้ในตลาดตอนนี้ มีผู้ขายเพิ่มมากขึ้น และอีกสาเหตุหนึ่งมาจากเครื่องมือหลักในการทำการตลาดออนไลน์ที่คนส่วนใหญ่ใช้อย่าง Facebook มีการปรับอัลกอริทึมบ่อยครั้ง ทำให้การโพสต์เนื้อหาหรือยิงโฆษณาแบบเดิมๆ ขายของออนไลน์ได้ยากขึ้น

ตอนนี้หลายๆคนรู้ว่า การทำการตลาดออนไลน์ด้วยวีดีโอคลิปมีประสิทธิภาพมาก เพราะมีคนเข้าถึงโพสต์ได้เยอะกว่า ค่ายิงโฆษณาก็ประหยัดกว่า แถมวีดีโอมีโอกาสติดหน้า 1 ของ Google ได้ง่ายกว่าการเขียนบทความด้วยทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หันมาทำวีดีโอคลิปในการโปรโมทสินค้ากันมากขึ้น แต่จะทำอย่างไรให้คลิปปังยอดขายพุ่งเป็นพรุแตก! นั้น พ่อค้าแม่ออนไลน์ควรพกความรู้นี้ติดตัวไว้ เชื่ออาจารย์ถอะครับว่า จะทำให้คลิปของคุณยอด View ปัง…! ยอดขายถล่มทลายแน่นอนในปี 2565 เดือนที่เหลือนี้ โดยให้ทำวีดีโอคลิปดังนี้

1. สิ่งแรกที่ความคำนึงถึงคือ สื่อสารให้เข้าใจง่าย  ควรให้คนดูเข้าใจได้ก่อนว่าคอนเทนต์ในวีดีโอคลิปจะสื่ออะไร แล้วได้อะไรกับคนดู
2.วีดีโอคลิปต้องมีไอเดียสร้างสรรค์ อาจจะเป็นเพียงคลิปธรรมดา ๆ แต่สามารถนำมาต่อยอด สร้างสรรค์ ให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งอาจทำให้คลิปกลายเป็นคลิปไวรัลได้เลยก็ได้
3.ทำวีดีโอคลิปต่อเนื่องอย่างสม่ำเสมอ ควรลงคลิปให้สม่ำเสมอเป็นประจำ เพื่อเพิ่มการจดจำของลูกค้าบนโซเชียลมีเดีย และเพิ่มการมองเห็นมากยิ่งขึ้น
4.วีดีโอคลิปต้องดึงดูดให้หยุดคนดู มีวีดีโอคลิปมากมายให้เลือกดูแยอะแยะไปหมด แต่จะทำอย่างไรให้คลิปของเราดูน่าดึงดูดมากกว่าคลิปอื่น ๆ ซึ่ง การใส่ Attractive ลงไป หรือการหาลูกเล่นใหม่ๆ เป็นระยะ ก็เป็นตัวช่วยที่ทำให้คลิปดูน่าสนใจยิ่งขึ้น
5.วีดีโอคลิปต้องสร้างการมีส่วนร่วม ก่อนจะทำคลิปสักคลิปนึง ต้องคำนึงว่าเราจะให้ลูกค้ามี Engagement อะไรกับคลิปของเราบ้าง ถึงจะสามารถทำให้คอนเทนต์ของเราเป็นที่สนใจอย่างแน่นอน

ท้ายที่สุดนี้อาจารย์ ถ้าอยากประสบความสำเร็จยอด View ปัง ยอดขายพุ่งเป็นพรุแตก แตกต่างและโดดเด่นจากคนอื่นๆ เราก็ต้องยอมเหนื่อยมากกว่า เปรียบได้กับการทำวีดีโอเพื่อขายของออนไลน์ มันทำยากกว่า เพราะมันมีขั้นตอนการถ่ายและตัดต่อวีดีโอเพิ่มเข้ามา แต่การโพสต์เนื้อหาแบบทั่ว ๆ ไป ที่ใช้แค่ข้อความและรูปภาพ ก็มีคนทำกันเยอะมาก ข้อมูลซ้ำกันไปซ้ำกันมาหมดแล้ว ดังนั้นต้องลงมือทำทันทีครับ สู้ๆเป็นกำลังใจให้ครับแล้วจะประสบความสำเร็จแน่นอน

อ.ดร.ตันรัก ธวัชชัย สุขสีดา อาจารย์ วิทยากรด้านออนไลน์และที่ปรึกษาด้านดิจิทัล ผู้เชี่ยวชาญการตลาดออนไลน์ ผู้ทรงคุณวุฒิสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ บทความหนังสือพิมพ์ อปท.นิวส์ : หนังสือพิมพ์รายปักษ์ เพื่อการปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อพัฒนาประเทศ สู่ความเข้มแข็งและมั่นคง. ประจำเดือน  1-15 กรกฎาคม 2565 เรื่อง  ทำวีดีโออย่างไรให้ “ยอด View ปัง..! ยอดขายพุ่งเป็นพรุแตก…

ทำวีดีโออย่างไรให้ “ยอด View ปัง..! ยอดขายพุ่งเป็นพรุแตก...

ทำวีดีโออย่างไรให้ “ยอด View ปัง..! ยอดขายพุ่งเป็นพรุแตก…

 

 

Share:

Leave a reply