บอกไว้ก่อนเลย…แอพพลิเคชั่นสถานีชาร์จไฟรถไฟฟ้า EV สำหรับขับไฟ

Share:
แอพพลิเคชั่นสถานีชาร์จไฟรถไฟฟ้า EV สำหรับขับไฟ 1
สวัสดีครับหลาย ๆ คนเริ่มให้ความสนใจ รถยนต์ไฟฟ้า EV นอกจากประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังรักสิ่งแวดล้อมอีกด้วย แต่ในช่วงนี้ การหาสถานีชาร์จ ค่อนข้างหาได้ยาก กระแสรถไฟฟ้าที่มาแรง พร้อมนโยบายสนับสนุนจากรัฐที่ทำให้หลายๆ คนนึกอยากเป็นเจ้าของรถ EV และหันมาสนใจรถพลังงานไฟฟ้ากันมากขึ้น ที่นอกจากช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายแล้วก็ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย เมื่อมีรถไฟฟ้าแล้วก็ต้องมีข้อมูลของตำแหน่งสถานีชาร์จต่างๆ เพื่อความอุ่นใจ และแน่นอนว่าผู้ให้บริการสถานีชาร์จต่างๆ ก็จะพัฒนาแอปพลิเคชัน มาอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของรถ EV กันมากขึ้น 
บอกไว้ก่อนเลย…แอพพลิเคชั่นสถานีชาร์จไฟรถไฟฟ้า EV สำหรับขับไฟ
ที่คนที่ใช้รถยนต์ EV ต้องมีติดเครื่องไว้เลยเป็นแอปพลิเคชันที่ ใช้สำหรับค้นหาสถานีชาร์จหรือบอกตำแหน่ง รวมถึงสามารถจองเวลาใช้บริการและชำระเงินผ่านแอปพลิเคชันได้อีกด้วย

1. แอพพลิเคชั่นสถานีชาร์จไฟรถไฟฟ้า MEA EV แสดงตำแหน่งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าได้จากหลายๆ หน่วยงาน เช่น สถานีชาร์จของการไฟฟ้านครหลวง, สถานีชาร์จของ EA และ สถานีชาร์จในโครงการสนับสนุนของ EVAT

2.แอพพลิเคชั่นสถานีชาร์จไฟรถไฟฟ้า PlugShare  แอปค้นหาสถานนีชาร์จรถไฟฟ้าทั่วโลก ที่สามารถเลือกหัวปลั๊กชาร์จ ตามความต้องการของผู้ใช้รถ

3.แอพพลิเคชั่นสถานีชาร์จไฟรถไฟฟ้า EA Anywhere – แอปค้นหาสถานที่ชาร์จรถไฟฟ้าทั่วไทย สามารถจ่ายเงินจองสถานีรถและจ่ายเงินผ่านแอป ได้เลย

4.แอพพลิเคชั่นสถานีชาร์จไฟรถไฟฟ้า Evolt รวมตู้ชาร์จไฟที่ กระจายอยู่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีหลากหลายทั้งในที่ชุมชน ห้างสรรพสินค้า และตามอาคารสำนักงาน โดยสามารถเช็กค่าบริการ หรือสถานะเครื่องชาร์จได้ *โปรดศึกษารายละเอียดเงื่อนไขการเข้าใช้บริการแต่ละสถานที่แตกต่างกัน

5.แอพพลิเคชั่นสถานีชาร์จไฟรถไฟฟ้า NOSTRA Map แอปฯ แผนที่ ที่รวบรวมตำแหน่ง EV charging stations ทั่วไทย หลากหลายแบรนด์ นอกจากจะแสดงตำแหน่งสถานีชาร์จแล้ว ยังมีรายละเอียดสำคัญเช่น ประเภทหัวชาร์จ จำนวนหัวชาร์จ ค่าบริการ ของสถานีชาร์จ และนำทางไปยังจุดหมายได้ทันที หมดกังวลเวลาต้องเดินทางไกลแล้วไฟฟ้าหมดระหว่างทาง ที่สำคัญใช้งานฟรี

และสามารถคลิกดูแผนที่ชาร์จ EV ทั่วไทยได้เลยhttps://map.nostramap.com/NostraMap/?layer/ev_station,feed/th

แอพพลิเคชั่นสถานีชาร์จไฟรถไฟฟ้า EV สำหรับขับไฟ 1

แอพพลิเคชั่นสถานีชาร์จไฟรถไฟฟ้า EV สำหรับขับไฟ 1

Share:

Leave a reply